กต.เผย 4 วัน คนลงทะเบียนผ่าน Thailand Pass แล้วกว่า 6.5 หมื่น

กต.เผย 4 วัน คนลงทะเบียนผ่าน Thailand Pass แล้วกว่า 6.5 หมื่น

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าการเปิดประเทศด้วยระบบ Thailand Pass ว่า ในช่วงเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายน มีผู้ลงทะเบียนขอเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Thailand Pass แล้ว 65,338 คน ได้รับอนุมัติแล้ว 12,607 คน

นายธานีกล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทรับทราบปัญหเกี่ยวกับการใช้งานระบบ Thailand Pass ซึ่งปัญหาที่พบส่วนใหญ่เกิดจากการรบกวนระบบจากบุคคลภายนอก โดยร่วมกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (สพร.) ในการแก้ไขปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่องและมีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน เว็บไซต์ Thailand Pass ที่รองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่เริ่มพร้อมใช้งานทาง http://tp.consular.go.th 
 
โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ตามข้อมูลของกรมการกงสุล มีชาวต่างชาติที่ได้รับการอนุมัติ Certificate of Entry (COE) สำหรับเดินทางเข้าไทยในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน 2564 แล้วเกือบ 13,000 คน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสอดรับกับนโยบายเปิดประเทศของไทย โดยกระทรวงการต่างประเทศพร้อมดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางของผู้ประสงค์เดินทางเข้าไทยอย่างเต็มที่
 
นายธานีกล่าวอีกว่า กระทรวงการต่างประเทได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูล ขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศไทยโดยละเอียด และคำถามที่พบบ่อย (FAQs) ทั้งทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊กและวิตเตอร์ของกระทรวงการต่างประเทศและกรมการกงสุล 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ทูตเฝ้าฯถวายอักษรสาส์นตราตั้ง
บทความถัดไป‘สนธยา’ ตรวจความพร้อม ก่อนเปิดฉาก ‘พัทยามิวสิคฯ’ 5-6 พ.ย. 3 เวที พัทยาเหนือ-กลาง-ใต้