กองปราบตามรวบ รองผกก.กำมะลอ หลอกสาวร่วมหลับนอน ก่อนถ่ายคลิปแบล็กเมล์

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ สภ.วังคู จ.ฉะเชิงเทรา จับกุมนายชัยทอง ชาติโสม อายุ 52 ปี พร้อมของกลางวิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง ชุดเครื่องแบบตำรวจ 1 ชุด พร้อมเครื่องหมายและหมวกของหน่วยงานตำรวจต่างๆอีกหลายรายการ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 4กฆ 7483 กทม. สีบรอนซ์-เงิน 1 คัน โดยสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ม. 19 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

สืบเนื่องจากนายชัยทอง ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมแอบอ้างแต่งกายเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง รอง ผกก. สังกัดอยู่ในพื้นที่ภูธร ภาค 4 ก่อนทำทีเข้าไปตีสนิทหญิงสาวผ่านเฟซบุ๊ก จากนั้นก็จะใช้คารมคำหวานพูดจา อ้างรักจริงหวังแต่งจะขอแต่งงาน จนเหยื่อหลงรักยอมมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ก่อนแอบถ่ายคลิปวิดีโอขณะร่วมหลับนอนเก็บไว้ใช้ข่มขู่หากถูกจับได้ว่าไม่ใช่ตำรวจในภายหลัง ที่ผ่านมามีหญิงสาวหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อนับสิบรายในหลายพื้นที่ บางรายทนรับพฤติกรรมไม่ไหวเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนจนมีการนำเสนอเป็นข่าวกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนทราบว่านายชัยทอง กำลังขับรถมาหาหญิงสาวอีกรายในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำกำลังติดตามไปดักรอ เมื่อนายชัยทอง ขับรถมาถึงเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในรถ ก่อนพบชุดเครื่องแบบติดป้ายชื่อจักรพันธ์ กัณทราบ ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในการแอบอ้าง และ ตราสัญลักษณ์ต่างๆของตำรวจหน่วยงานต่างๆอีกหลายรายการ รวมถึงยังพบวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายชัยทอง ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวหาจริง แต่เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดีนายชัย ในความผิดซึ่งหน้า จากการครอบครองวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่ง สภ.วังคู จ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พบจมหมายลาตายบนสะพานกรุงธน
บทความถัดไปประกันสังคม เพิ่มช่องทางรับชำระเงินสมทบกองทุนประกันสังคม ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment)