นิวเวฟ จัดโปร เก่าเปลี่ยนใหม่ รับปีใหม่ ตั้งเป้าขายอีก200ล้าน

นางสาวนราพร สุจริตธรรมกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ผู้จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กในครัวเรือน แบรนด์ นิวเวฟ (Newwave) ที่เริ่มทำตลาดปี2563 ว่า จากประสบการณ์เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กให้กับแบรนด์ในไทยและต่างประเทศ กว่า 34 ปี และเป็นเจ้าของแบรนด์ อัลทรอน โทรทัศน์สัญชาติไทย และแผนตลาดที่ผ่านมา ทำให้นิวเวฟ ตอบโจทย์ทุกกลุ่มรายได้ เจาะกลุ่มคนทั่วไป ครอบครัว และวัยทำงาน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายกว่า50 รายการ ทั้งกระทะไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน เตาอบระบบไอน้ำ และเครื่องบดสับอาหาร พร้อมเพิ่มระยะเวลาการรับประกันจาก1 ปีเป็น 2 ปี

นางสาวนราพร กล่าวต่อว่า ยอดขายของนิวเวฟ ตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ปี 2563 มีรายได้ 139 ล้านบาท ปี 2564 มียอดขายแล้ว 166 ล้านบาท ตั้งเป้ารายได้โต 43% มูลค่า 200 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายปี 2565 ที่ 260 ล้านบาท โดยช่วงต้นปี 2564 นิวเวฟเจาะตลาดประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ กัมพูชา ลาว และพม่า

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าติดลบต่อเนื่องมา 2 ปีแล้ว แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาย่อมเยากลับโตขึ้น จากปัจจัยพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนิว นอร์มัล และการทำงานที่บ้าน ทำให้คนไทยอยู่บ้านมากขึ้น และโหยหาการทานอาหารร่วมกัน เกิดเป็นกระแสความนิยมในการทานสุกี้และหมูกระทะที่บ้าน บริษัทจึงมองเห็นโอกาสและช่องว่างในการทำการตลาด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนและออกแบบด้วยสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ แตกต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้ารูปแบบเดิมในท้องตลาด เจาะกลุ่มเทรนดี้ คนรุ่นใหม่ด้วยคอนเซ็ปต์ สินค้าน่าใช้ ราคาน่ารัก นอกจากนี้จับมือพาร์ทเนอร์ ร่วมทำโปรโมชั่นกับร้านอาหารชื่อดัง จนมียอดจำหน่ายกว่า 1 แสนชิ้น

นางสาวนราพร กล่าวว่าสำหรับแผนการตลาดปลายปีนี้ นิวเวฟจัดแคมเปญรับเทศกาลแห่งความสุข พร้อม“เปลี่ยน” ด้วยกระทะไฟฟ้ารุ่นใหม่ป๊อป ซีรีส์ ขนาด 12 นิ้ว ความจุ 4 ลิตร ทำจากสแตนเลสคุณภาพดี มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ เหลืองขมิ้น อัญชันนม และแดงแซลมอน พร้อมรับประกันสินค้า 2 ปี และโปรโมชั่นพิเศษราคาเปิดตัว 699 บาท และเฉพาะเดือนพฤศจิกายนนี้ นำกระทะ “เก่าเปลี่ยนใหม่” รับส่วนลดกระทะป๊อป REP-1004 เหลือเพียง 599 บาท จากราคาปกติ 990 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ดับกังวล! กระทรวงเกษตรจีนยัน มีพืชผัก-ข้าวมากเพียงพอ ไม่ต้องห่วงขาดแคลน หลังพาณิชย์แนะตุน
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ผุดไอเดีย แก้ผักชีแพง สั่งใช้ที่ทหารปลูก แบ่งเบาภาระประชาชน