ทอม แฮงค์ ปฏิเสธคำชวนท่องอวกาศ จาก เจฟฟ์ เบซอส เพราะเสียดายเงินกว่า 930 ล้าน!!!

ทอม แฮงค์ ระหว่างร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ Finch ที่เวสต์ ฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน (เอเอฟพี)

ทอม แฮงค์ ปฏิเสธคำชวนท่องอวกาศ จาก เจฟฟ์ เบซอส เพราะเสียดายเงินกว่า 930 ล้าน!!!

นิตยสารพีเพิล รายงาน ทอม แฮงค์ พระเอกดังฮอลลีวูดวัย 65 เคยปฏิเสธคำชวนของ เจฟฟ์ เบซอส ที่ชวนท่องอวกาศไปกับยานนิว เชพเพิร์ด ของบริษัทบลู ออริจิน เพราะไม่อยากเสียเงิน

ข่าวอ้าง พระเอกดังรุ่นใหญ่ เล่าถึงเรื่องนี้ ระหว่างนั่งให้สัมภาษณ์ในรายการจิมมี คิมเมล ไลฟ์ เมื่อค่ำวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน โดยถูกพิธีกรดังถามว่า เป็นความจริงหรือไม่ที่ว่า เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน และผู้ร่วมก่อตั้งแอมะซอน เคยเอ่ยปากชวน แฮงค์ให้ร่วมเดินทางท่องอวกาศ ก่อนจะเอ่ยปากชวน วิลเลียม แชตเนอร์ นักแสดงชาวแคนาดาวัย 90 เจ้าของบท “กัปตันเคิร์ก” ในซีรีส์ดัง สตาร์ เทร็ค

“ใช่ ถ้าผมจ่าย คุณรู้มั้ย มันน่าจะมีราคาราว 28 ล้านดอลลาร์ (ราว 935 ล้านบาท) หรือราวๆ นี้ ผมแข็งแรงดีนะจิมมี แต่ผมไม่อยากเสียเงิน 28 ล้านดอลลาร์”

ว่าแล้ว แฮงค์ ซึ่งกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อ Finch ยังพูดติดตลกว่า เขาสามารถ “จำลอง”การเดินทางท่องอวกาศตอนนี้ในห้องส่งเลยยังได้ โดยว่า “มันใช้เวลาราว 12 นาทีใช่มั้ย โอเค เราสามารถจำลองทั้งหมดนั้นบนเก้าอี้ของเรานี่แหละ ” ว่าแล้ว พระเอกดังก็ทำท่ากระเด้งตัวบนเก้าอี้ ราวกับกำลังอยู่บนยานอวกาศ

“ผมไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน 28 ล้านดอลลาร์เพื่อทำเช่นนั้น ” แฮงค์ บอกก่อนจะพูดติดตลกอีกว่า แต่ถ้าหากเบซอสชวนเขาท่องอวกาศโดยไม่ต้องจ่ายเงิน เขายินดีรับคำชวน “อย่างน้อยก็เป็นโอกาสที่ผมจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกที่จะได้แสร้งทำเป็นว่า ผมเป็นมหาเศรษฐีพันล้านกับเขาสักครั้ง ”

อย่างไรก็ตาม นิตยสารพีเพิล เล่าว่า ยังไม่ได้รับคำตอบกลับจากบริษัทบลู ออริจิน ที่นิตยสารดังสอบถามไปถึงเรื่องที่ชวน ทอม แฮงค์ ท่องอวกาศ

อนึ่ง วิลเลียม แชตเนอร์ เจ้าของบท “กัปตันเคิร์ก” ในซีรีส์ดัง สตาร์ เทร็ค ได้ชื่อเป็น บุคคลอายุมากที่สุดที่เดินทางท่องอวกาศ หลังจากเป็นหนึ่งในผู้โดยสารขึ้นท่องอวกาศรอบ 2 กับจรวดขนส่ง “นิว เชพาร์ด” ของ บลู ออริจิน ไปเมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เผย ‘ป้อม’ เดินหน้านโยบายใหม่ พปชร. เริ่มอบรม ส.ส.ให้ทันโลก-เข้าใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น
บทความถัดไปเชียงใหม่ Kick off CCRT Plus ระดมทีมแพทย์ ตรวจคัดกรองเชิกรุก หยุดเชื้อโควิด-19