‘ไผ่’ ชี้ ‘นิโรธ’ มีประสบการณ์ ไร้ปัญหานั่ง ปธ.วิปรัฐบาล ยัน ‘ธรรมนัส’ ไม่ย้าย ปมกระแสข่าวภรรยานั่งพรรคอื่น

‘ไผ่’ เผย ‘นิโรธ’ มีประสบการณ์ทำงาน คงไม่มีปัญหาอะไร ปมเป็น ปธ.วิปรัฐบาลคนใหม่ ยัน ‘ธรรมนัส’ ไม่ย้ายพรรค กรณีกระแสข่าวภรรยานั่งพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชรและรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ที่จะได้แต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) คนใหม่ ว่า ให้ฟัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. แต่ตนเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นใครในพรรค พปชร.ทำงานได้และมีความสามารถทุกคนอยู่แล้ว และตนได้คุยกับนายนิโรธบ้างแล้ว โดยนายนิโรธได้มั่นใจว่าทีมวิปรัฐบาลของเราที่ทำมากันตลอด นำโดยนายวิรัช มีประสบการณ์การทำงานมาเกือบสามปี เชื่อในประสบการณ์ที่ทำงานกันมาและคงไม่มีอะไร และนายกรัฐมนตรีเลือกใครมาก็คิดว่าทำงานต่อได้ไม่มีการทำสภาล้มแน่นอน

นายไผ่กล่าวว่า ส่วนเหตุการณ์สภาล่มล่าสุดนั้น พรรค พปชร.มาครบมาเต็มและตนก็เช็กตลอด ทางพรรคฝ่ายค้านอยู่แต่ไม่ได้ลงกดแสดงตน ซึ่งกฎหมายที่เข้าพิจารณานั้นก็เป็นกฎหมายสำคัญจริงๆ จึงไม่ควรเล่นการเมืองอย่างนี้ เพราะจะทำให้ช้าลง นี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ แถลงข่าวว่า น.ส.ธนพร ศรีวิราช หรือ จุ๊บจิ๊บ ภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะไปนั่งในตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคนั้น เป็นอย่างไร นายไผ่กล่าวว่า ต้องไปถาม น.ส.ธนพร เมื่อถามย้ำว่าอย่างนี้ถือเป็นนัยว่า ร.อ.ธรรมนัส เตรียมย้ายพรรคแล้วใช่หรือไม่ นายไผ่กล่าวว่า ไม่ย้ายแน่นอน

ร.อ.ธรรมนัสไม่เคยพูดถึงการย้ายพรรค ร.อ.ธรรมนัสยังกำกับเสียงในสภาว่ามาครบหรือไม่ แล้วยังดูเรื่องนโยบายต่างๆ แล้ว ร.อ.ธรรมนัสยังเป็นห่วงและทำทุกอย่างให้พรรคอยู่เหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้น่าห่วง! อนามัยโลกเตือนยุโรปอาจมีผู้เสียชีวิตจากโควิดครึ่งล้านอีกครั้งภายในปีหน้า
บทความถัดไปเผย ‘ป้อม’ เดินหน้านโยบายใหม่ พปชร. เริ่มอบรม ส.ส.ให้ทันโลก-เข้าใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น