ลดราคาหนังสือสูงสุด 90% ใน Matichon Bookmark #คั่นไว้ในใจเธอ เทศกาลหนังสือสุดสนุกที่จะทำให้คุณ ‘รัก’ หนังสือมากขึ้นกว่าเดิม!

ลดราคาหนังสือสูงสุด 90%  ใน Matichon Bookmark #คั่นไว้ในใจเธอ เทศกาลหนังสือสุดสนุกที่จะทำให้คุณ ‘รัก’ หนังสือมากขึ้นกว่าเดิม!

สำนักพิมพ์มติชนยกกำลังรวมพล ชวนเพื่อนสำนักพิมพ์ชั้นนำ อาทิ สำนักพิมพ์แสงดาว, สำนักพิมพ์ยิปซี, River Books, สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น, สำนักพิมพ์สารคดี – เมืองโบราณ, สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม, Merry-Go-Round Publishing, Earnest Publishing, Legend Books Publishing, Words Wonder Publishing, สำนักพิมพ์ต้นฉบับ, P.S. Publishing, บทจร, ซอย, เป็ดเต่าควาย, มูลนิธิโครงการตำราและสังคมศาสตร์ และสำนักพิมพ์แอร์โรว์ ขนทัพหนังสือและกิจกรรมมากำนัลนักอ่านในงาน “Matichon Bookmark 2021” #คั่นไว้ในใจเธอ เทศกาลหนังสือสุดสนุกที่จะทำให้คุณ ‘รัก’ หนังสือมากขึ้นกว่าเดิม ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 11 พฤศจิกายน 2564 ณ มติชนอคาเดมี เวลา 10.00 – 19.00 น.

ทันทีที่เข้างาน รับฟรี! ที่คั่นหนังสือสุดพิเศษ “#คั่นไว้ในใจเธอ”

พบหนังสือราคาพิเศษ ดังนี้
หนังสือราคาพิเศษ ลดสูงสุด 90%
หนังสือทั่วไปลด 30%
หนังสือใหม่ลด 20%

และยังมีโปรชั่นโดนใจ ได้แก่

1. ทุกใบเสร็จ ทุกสำนักพิมพ์ รับโชค 2 ชั้น
1) ซื้อครบ 300.- รับทันทีที่คั่น matichon bookmark
โดย 7 ศิลปินด้านศิลปะและงานออกแบบแถวหน้าของไทย
ตะวัน วัตุยา, นักรบ มูลมานัส, ยุรี เกนสาคู, Rabbithood Studio, เศรษฐพงศ์ โพวาทอง,
ไข่แมว และ SUNTUR
2) ซื้อครบ 500.- ลุ้นสอยดาวรับโชค!

2. นอกจากโปรโมชั่นดีๆ ภายใยงานแล้ว ยังมีกิจกรรมไฮไลต์จัดเต็ม 7 รายการจากสำนักพิมพ์มติชน ได้แก่

กิจกรรมที่ 1
ศุกร์ 5 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.00 น.
พบกับ “MIC Exhibition & Talk ข่าววันนั้น ประวัติศาสตร์วันนี้” โดย “อพิสิทธิ์ ธีระจารุวรรณ” รอง ผอ.ศูนย์ข้อมูลมติชน และนักเล่าประวัติศาสตร์รอบรู้สุดสนุก จะหยิบเรื่องราวข่าวเด่นเหตุการณ์ดังในอดีตจะมาเล่าอีกใหม่ พร้อมนำชมนิทรรศการหนังสือพิมพ์เก่าหาดูยากในบรรยากาศเป็นกันเอง

กิจกรรมที่ 2
เสาร์ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น.
ขอเชิญชวนนักอ่านมาร่วมกันแชร์เรื่องเล่าชวนขนลุกในรายการ “Reading Group เปิดกลุ่มเม้าส์เล่าเรื่องผี” ชวนเล่าโดย “นำชัย ชีววิวรรธณ์” นักวิทย์ นักเขียน นักแปล แถวหน้าของเมืองไทย และ “คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง” นักเขียนและนักวิชาการศาสนาที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

กิจกรรมที่ 3
อาทิตย์ 7 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น.
พบกับ Movie Club ดูหนัง ฟังเสียง “ปีศาจ” ชมภาพยนตร์มรดกของชาติประจำปี พ.ศ. 2564 เรื่อง “สาย สีมา นักสู้สามัญชน” ที่สร้างจากอมตะนิยายของสามัญชนเรื่อง “ปีศาจ” และพูดคุยกับ “กล้า สมุทวณิช” คอลัมนิสต์ นักเขียนชื่อดัง พร้อมด้วย “ศราพัส บำรุงพงศ์-ปทุมรส” ทายาทของนักเขียนอมตะ “เสนีย์ เสาวพงศ์” ชวนคุยโดย “จักรพันธุ์ ขวัญมงคล” นักเขียนและคอลัมนิสต์ปากกาคม

กิจกรรมที่ 4
อาทิตย์ 7 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น.
พบกับรายการ “Thanee’s Talk ข้าม เคลื่อน เลื่อน ย้าย” เดี่ยวไมค์บรรยายสดโดย “ธานี ชัยวัฒน์” นักวิชาการและนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังที่จะพาทุกคนสำรวจ “ผู้ประกอบอาชีพค้าบริการทางเพศ” ในฐานะแรงงานที่เคลื่อนย้ายข้ามชาติไปมาในอาเซียน โดยมีบริบททางสังคม เศรษฐกิจอยู่เบื้องหลัง

กิจกรรมที่ 5
จันทร์ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น.
พบกับ “Talk : ทุน วัง คลัง (ศักดิ)นา” เสวนาที่จะพานักอ่านย้อนสำรวจการปฏิรูปเศรษฐกิจขนานใหญ่หลังปฏิวัติ 2475 เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ทำให้ชนชั้นปกครองสูญเสียอำนาจนำมาสู่การหาทางกำจัดคณะราษฎรให้พ้นจากเวทีเมือง
ชวนเสวนาโดย 2 นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์: “อภิชาต สถิตนิรามัย” และ “อิสร์กุล อุณหเกตุ” ดำเนินรายการโดย “อัครพงษ์ ค่ำคูณ” นักวิชาการชื่อดังด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา

กิจกรรมที่ 6
อังคาร 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น.
พบกับ “Discussion แหวกม่านมายา(อ)คติ” โดย 2 นักคิดนักเขียนแถวหน้าของเมืองไทย: “สฤณี อาชาวนันทกุล” และ “วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์” ที่จะพานักอ่านแหวกม่านความจริงและสิ่งลวงในสังคม เศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม
ดำเนินรายการโดย “อนรรฆ พิทักษ์ธานิน” นักวิชาการและนักวิจัยที่สนใจประเด็นทางสังคมและคนไร้บ้าน

กิจกรรมที่ 7
พุธ 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น.
พบกับ “Introducing ปฏิวัติ ร.ศ.130” เติมความรู้ประวัติศาสตร์และทำความรู้จักคณะบุคคลผู้มาก่อนกาลในการปฏิวัติ ร.ศ. 130 นำเสวนาโดย 2 นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย: “ชาญวิทย์ เกษตรศิริ” และ “ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์” ดำเนินรายการ: เอกภัทร์ เชิดธรรมธร ผู้ประกาศข่าวมติชนทีวี

พร้อมด้วย 3 Workshops เอาใจนักอ่าน
Workshop ที่ 1 เสาร์ 6 พฤศจิกายน 2564 รอบที่ 1 เวลา 10.00 น., รอบที่ 2 เวลา 13.00 น.
Cloud Talks & Photo Exhibition with บัญชา โดย บัญชา ธนบุญสมบัติ ผู้เขียนหนังสือ “All about Cloud เล่มนี้มีเมฆมาก” และผู้ก่อตั้งชมรมคนรักมวลเมฆ ที่จะหยิบยกเรื่องราวน่ารู้ของปรากฏแห่งท้องฟ้ามาสนทนาอย่างเป็นกันเอง พร้อมนำชมนิทรรศการภายในงาน ดำเนินรายการโดย วิกรานต์ ปอแก้ว

Workshop ที่ 2 อาทิตย์ 7 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น.
Wes Workshop ถ่ายภาพกับ พิชัย แก้ววิชิต ถ่ายภาพอย่างไรให้เป็นเหมือนงานศิลปะ โดย พิชัย แก้ววิชิต วินมอเตอร์ไซค์นักถ่ายภาพที่มีผู้คนติดตามผลงานกว่า 8 หมื่นคน ใน Instagram ที่จะเปิดประสบการณ์และชวนกันไปถ่ายภาพแบบสนุกสนานไปพร้อมกัน ดำเนินรายการโดย ภีมรพี ธุรารัตน์

Workshop ที่ 3 พฤหัสบดี 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น.
เบลนด์ชารับหน้าหนาว by ห้องชาของมุ้ง ดื่มชาแบบไหนในฤดูหนาวที่จะถึง ชวนเบลนด์ชาหลากอารมณ์ไปกับ สุทธิดา มนทิรารักษ์ เจ้าของเพจ “ห้องชาของมุ้ง” ผู้สอนการเบลนด์ชาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดำเนินรายการโดย ภีมรพี ธุรารัตน์

และ 2 Exhibitions เติมความสนุก ได้แก่
1 Cloud Talks & Photo Exhibition นิทรรศการนี้มีเมฆมาก
นิทรรศการภาพถ่ายสำคัญจาก “ชมรมคนรักมวลเมฆ” ที่คัดสรรโดย ดร. บัญชา ธนบุญสมบัติ ผู้ก่อตั้ง “ชมรมคนรักมวลเมฆ” และผู้เขียนหนังสือ “All about Cloud เล่มนี้มีเมฆมาก” จัดแสดงให้ผู้ที่มาร่วมงานนี้ได้รับชมโดยเฉพาะ

2. ข่าววันนั้น ประวัติศาสตร์วันี้ The Exhibition by MIC
นิทรรศการหนังสือพิมพ์เก่าหาดูยากฉบับพิมพ์แรกของ 10 เรื่องราวข่าวเด่นเหตุการณ์ดังในอดีต ที่ศูนย์ข้อมูลมติชนคัดสรรมาให้ผู้ที่มาร่วมงานนี้ได้รับชมโดยเฉพาะ

ได้ของแจก ได้ของช้อป ได้ร่วมกิจกรรม ในเทศกาลหนังสือไปด้วยกัน โปรดเตรียมถุงผ้ามาใส่หนังสือ พกเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้พร้อม

อย่าพลาด! “Matichon Bookmark 2021” คั่นไว้ในใจเธอ ระหว่างวันที่ 5 – 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 – 19.00 น. ที่ มติชนอคาเดมี ประชานิเวศน์ 1

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fan Page สำนักพิมพ์มติชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘สารี’ ขอบคุณ ‘ชัยวุฒิ’ เห็นความสำคัญปัญหาเหยื่อฉ้อโกง ซื้อสินค้าออนไลน์ไม่ตรงปก
บทความถัดไปทร.เปิดหลักสูตรทหารใหม่ผลัด 3 ย้ำมีมาตรการป้องกันโควิดเข้ม