‘3 สะวิงสาว’ นำร่วมรอบสอง 7 อันเดอร์ ไทยวีเมนส์ ทัวร์ สนาม 2 ที่ฟีนิกซ์ พัทยา

‘3 สะวิงสาว’ นำร่วมรอบสอง 7 อันเดอร์ ไทยวีเมนส์ ทัวร์ สนาม 2 ที่ฟีนิกซ์ พัทยา

ปรินดา โพธิ์กัณฑ์, อาภิชญา ยุบล และชเนตตี วรรณแสน แซงนำร่วมรอบสองที่สกอร์คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 137 จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”หรือ “SAT-TWT OPEN” Road to World Ranking สนาม 2 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,328 หลา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน

เข้าสู่รอบที่สองของการแข่งขันเมื่อ “โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์ไทยวีเมนส์ ทัวร์ สนามที่ 1 จากขอนแก่น เก็บได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,4,8,9,11 และ 15 โดยเสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 14 สกอร์รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 เท่ากับ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล วัย 18 ปีจากสระบุรี และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน วัย 17 ปีจากเชียงใหม่ รองแชมป์ร่วมจากสนามที่ 1 โดยอาภิชญา เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ส่วนชเนตตี ทำได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จาก 6 เบอร์ดี้ 4 โบกี้

อันดับ 4 เป็นของ “โปรกล้วย” กุสุมา มีชัย สาวหล่อจากปราจีนบุรี ที่เก็บได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 สองวันรวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 ส่วน “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ จากบึงกาฬ ผู้นำรอบแรก วันนี้ตีเสียไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 สองวันหล่นไปอยู่ลำดับห้า ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 139

ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์สนามที่ 1 ผู้นำร่วมรอบสอง เปิดใจว่า “วันนี้ไดร์ฟ และแอพโพรชไม่ค่อยดี ชิพดี พัตต์ดี และแก้ปัญหาได้ค่อยข้างดี ในส่วนของแฟร์เวย์ที่ตีไม่ดี พรุ่งนี้อยากคุมฟอร์มให้เล่นได้เหมือนวันนี้และจะตั้งใจเล่นให้เต็มที่ไม่กดดันตัวเอง โดยพรุ่งนี้หนูต้องเดินทางไปควอลิฟาย KLPGA ที่เกาหลี หลังจบการแข่งขันรายการนี้ โชคดีที่มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องจึงเหมือนการฝึกซ้อมไปในตัวค่ะ สุดท้ายก็อยากฝากแฟนกอล์ฟติดตาม และให้กำลังใจหนูกับเพื่อนๆนักกอล์ฟทุกคนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

อาภิชญา ยุบล ผู้นำร่วม และรองแชมป์สนามที่ 1 กล่าวว่า “วันนี้เกมค่อนข้างดีค่ะ แต่หลุมแรกๆมีช็อตเหล็กกับไดรเวอร์ไม่ค่อยดี เหมือนอุ่นเครื่องค่ะ พอมารอบหลุมเก้าหลังก็กลับมาเล่นได้ปกติ พรุ่งนี้วันสุดท้ายก็อยากโฟกัสเล่นให้สนุกมากกว่า ด้วยความที่อยู่ก๊วนผู้นำวันนี้เลยเล่นเครียดมากค่ะ เหมือนตั้งใจพัตต์มากไป คุณพ่อก็บอกให้พัตตต์สบายๆรอบหลังเลยทำแต้มได้และเล่นได้ธรรมชาติมากขึ้น พรุ่งนี้ก็หวังว่าจะเล่นให้สนุก ฝากถึงแฟนนักกอล์ฟสาวไทยทุกคนนะคะ มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเราผ่านการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊คไลฟ์ของ THAIWPGA ด้วยนะคะ”

ชเนตตี วรรณแสน ผู้นำร่วม และรองแชมป์สนามที่ 1 เผยว่า “วันนี้เสียโบกี้มากไปหน่อย พอได้เบอร์ดี้มาก็เสียโบกี้เลย เลยทำให้เกมค่อนข้างจะเสียง่ายไปหน่อย วันสุดท้ายคงเล่นตามแผนที่วางไว้เป็นปกติ แต่ถ้าไม่ออนเหมือนวันนี้หนูทำอัพแอนด์ดาวน์ไม่ได้ คือชืพสั้นตลอด เวลาชิพก็ต้องปรับเปลี่ยนเล็กน้อยค่ะ ส่วนการเล่นแบบไม่มีผู้ชมก็ต่างกับแบบมีผู้ชมอยู่นะคะ แต่สำหรับหนูไม่ต่างเท่าไหร่เพราะบ้านเราคนดูน้อยอยู่แล้วค่ะ หนูก็หวังว่าจะปลดล็อคได้เพราะรั้งที่สองมา 4 รายการแล้วค่ะ”

ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีที่สุดในรอบนี้ยังเป็นของ “นาว” กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย วัย 21 ปีจากโครงการสิงห์พัฒนาหัวหินแม้จะตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 รวมสองวัน 1 อันเดอร์พาร์ 215 เท่ากับ “เต็นท์” ฐิตาพร สายทิพย์ วัย 18 ปีจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ นครราชสีมา ที่รอบนี้ทำได้ อีเว่นพาร์ 72

โดยกัลยวรรธน์ กล่าวว่า “วันนี้ไดร์ฟไม่ค่อยอยู่ในแฟร์เวย์ ชิพก็ไม่ค่อยดี เดี๋ยวต้องกลับไปซ้อมไดร์ฟเพิ่มค่ะ พรุ่งนี้คงต้องพยายามไดร์ฟให้อยู่เพื่อมีโอกาสทำสกอร์ให้ได้ค่ะ” ส่วนฐิตาพร เผยว่า “วันนี้ต้องกลับไปแก้เรื่องพัตต์ เพราะช็อตไดร์ฟกับเหล็ก และพัตต์ โอเคอยู่แล้ว วันสุดท้ายคงเล่นไปตามเกม ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ขอให้เล่นอย่างมั่นใจเหมือนเดิมก็พอค่ะ”

ในรอบนี้ตัดคะแนนเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ 9 โอเวอร์พาร์ 153 รวม 70 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 60 คน นักกอล์ฟสมัครเล่น 10 คน และในวัยสุดท้าย(5 พย.)จะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊คไลฟ์ของ THAIWPGA ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-15.00 น,

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้รัฐมนตรี “โอเปคพลัส” ชี้ขาดเพิ่มผลิตน้ำมันวันนี้ คาดไม่เปลี่ยนแนวทางเดิม ค่อยๆเพิ่มกำลังการผลิต
บทความถัดไปใกล้สำเร็จ 2 วัคซีนโควิดฝีมือคนไทย “ChulaCov-19 mRNA” กับ “ใบยา”